Chan Luu

Thương hiệu trang sức cao cấp Chan Luu tái sinh nhờ chiến lược PPC và SEO từ Chi Doanh.
Thông tin tổng quan, khó khăn và kết quả đạt được của dự án Chan Luu
 • Chan Luu, thương hiệu trang sức cao cấp đình đám với những thiết kế độc đáo và tinh tế, mang vẻ đẹp giản dị từ nhiều nền văn hóa khác nhau, làm say lòng khách hàng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sau gần hai thập kỷ thống trị thị trường, Chan Luu bắt đầu đánh mât vị thế khi doanh thu trực tuyến ngày càng sụt giảm. Để khắc phục tình hình, Chan Luu đã tìm đến Chí Doanh - CB/I Digital với hy vọng có thể đảo ngược xu thế và đưa thương hiệu trở lại quỹ đạo tăng trưởng.
 • Năm 2023, Chan Luu đối mặt với suy thoái kinh tế toàn cầu, cùng với việc hết hàng cho một loạt sản phẩm bán chạy nhất sau Black Friday và kéo dài đến giữa 2/2023, sau mùa lễ. Mặc dù các mặt hàng đã được bổ sung nhưng thương hiệu vẫn đánh mất sức hút đối với các sản phẩm bán chạy nhất. Ngoài ra, các chiến lược chạy quảng cáo cho kênh trả phí trước đây không còn phù hợp với tình hình hiện tại do khách hàng có xu hướng mua các sản phẩm có mức giá thấp hơn.
 • Chí Doanh đã thực hiện một loạt các thay đổi trong cấu trúc quảng cáo và cách tiếp cận thị trường để khắc phục các vấn đề: Sử dụng công cụ tự động để phân loại sản phẩm theo tỉ lệ chuyển đổi và theo mức giá để triển khai các chiến dịch Pmax phù hợp, tránh chi tiêu quá nhiều cho sản phẩm có giá trị đơn hàng thấp và kiểm soát ngân sách tốt hơn. Các sản phẩm có chi tiêu cao nhưng ROAS thấp được loại khỏi danh mục chuyển đổi cao để quản lý chi tiêu và ROAS tối ưu nhất. Ngoài ra, các chiến dịch ưu tiên hướng đến khách hàng mới hơn thay vì khách hàng hiện tại để đảm bảo thu hút khách hàng mới, tối ưu hóa doanh thu.

  Trên Facebook, sau thời gian thử nghiệm nhiều nhóm đối tượng mới để tìm đúng tệp khách hàng cho sản phẩm của Chan Luu, Chí Doanh chuyển sang cách tiếp cận tập trung hơn vào nhóm đối tượng quảng cáo chính. Kết hợp thông tin khách hàng và danh sách email cập nhật từ Klaviyo nhằm xác định mục tiêu khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn, đảm bảo hiệu suất giữ chân khách hàng.

  Bên cạnh đó, chú trọng cải thiện tốc độ trang, tối ưu hóa các từ khóa chính cho các trang sản phẩm thông qua SEO on-page chuyên sâu và bổ sung nội dung AI cung cấp thông tin giá trị cho người đọc, tăng cường hiệu suất SEO của website.
 • Performance Max:
  Chi tiêu quảng cáo qua PMax đã tăng gấp đôi so với năm trước, trong khi ROAS chỉ giảm nhẹ từ 3.28 xuống 3.19 và doanh thu tăng 79.6%. Lượng người dùng mới tăng từ 60% lên 80% - 85%.

  Facebook:
  ROAS trên Facebook cũng cải thiện đáng kể, tăng từ 1.81 lên 2.52 (+39%). Chi tiêu giảm hơn 25% so với năm trước. Mặc dù giảm chi phí, doanh thu vẫn tăng 4%.

  Nhiều keyword lọt top tìm kiếm:
  #1 handmade earrings (2,400)
  #1 evil eye necklace (33,100)
  #1 unique wrap bracelets (70)

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?