Vinfast Vietnam

Chí Doanh thực thi chiến dịch SEO, nâng tầm giá trị doanh nghiệp cho thương hiệu Vinfast của tập đoàn Vingroup - một trong những Tập đoàn Kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á.
Thông tin tổng quan, khó khăn và kết quả đạt được của dự án Vinfast Vietnam
 • Xuất phát từ mong muốn đẩy mạnh sự phát triển, trở thành thương hiệu mang tính biểu tượng trong ngành sản xuất xe hơi, Vinfast đã sử dụng dịch vụ SEO - Seach Engine Optimization (Tối ưu công cụ tìm kiếm) của Chí Doanh - CB/I Digital nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng, tăng tỉ lệ chuyển đổi trên các nền tảng trực tuyến cho thương hiệu xe điện "made-in" Việt Nam đầu tiên.
 • Khó khăn

  Mục tiêu của dự án là nhanh chóng phục hồi lượng "brand search" (tìm kiếm liên quan tới thương hiệu). Trong khi đó, lưu lượng truy cập của một website phụ thuộc khá nhiều vào "trend search demand" (xu hướng tìm kiếm) của người dùng. Ở thời điểm triển khai, sản phẩm xe điện chiếm thị phần nhỏ, trang web Vinfast lại chứa các "topic" chính với "volume" lớn.
  Vì thế, để có thể tối ưu hiệu quả, đội ngũ Chí Doanh phải lên chiến lược nội dung một cách bài bản, đảm bảo chủ đề đủ rộng để khai thác được lượng bài lớn, tạo độ phủ về nội dung nhưng cũng đủ sâu để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thực tế của người dùng.

  Thách thức

  Ngoài việc xử lý những vấn đề về mặt kỹ thuật SEO thông thường, để hoàn thành mục tiêu chung của dự án, thách thức lớn nhất mà đội SEO của Chí Doanh phải "gánh vác" là xây dựng nội dung cho 1500 bài viết mới song song với nhiệm vụ tối ưu 1300 bài viết cũ chỉ trong vòng 5 tháng. Đây là thách thức đòi hỏi một quy trình xử lý chặt chẽ trong triển khai, vận hành.
 • Về mặt vận hành, đội SEO Chí Doanh làm việc chặt chẽ với đội ngũ Vinfast, đồng thời lên chiến lược chi tiết các bước thực thi, đảm bảo đúng tiến độ, đáp ứng đủ chỉ tiêu.
  Về mặt hiệu quả, Chí Doanh sử dụng kỹ năng chuyên ngành, vận dụng các kỹ thuật SEO từ căn bản đến nâng cao (local SEO, Advanced SEO, Featured Snippets, Topic Cluster...) để tối ưu hóa nội dung, cải thiện độ thân thiện cho website với người dùng, tăng độ phủ, tối đa hóa lượng truy cập.
 • Bên cạnh việc đạt đủ chỉ tiêu đính lượng đặt ra về nội dung, Chí Doanh đã hỗ trợ Vinfast tối ưu local SEO cho hơn 500 trạm sạc xe điện toàn quốc. Chỉ sau 6 tháng triển khai, lưu lượng truy cập website Vinfast từ chiến dịch SEO tăng 24%, chỉ số truy cập (traffic) của cả năm tăng 5 lần so với cùng kỳ trước đó.

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?