Bệnh Viện Hoàn Mỹ

Chí Doanh xây dựng giải pháp chuyển đổi số, phát triển nền tảng tele-health hỗ trợ tương tác, quản lý hành trình bệnh nhân cho HMG - tập đoàn Y tế tư nhân lớn nhất Việt Nam.
Thông tin tổng quan, khó khăn và kết quả đạt được của dự án Bệnh Viện Hoàn Mỹ
 • Xuất phát từ nhu cầu chuyển đổi số tại hệ thống phòng khám, bệnh viện với mục tiêu trung tâm là nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao hiệu quả marketing, và thúc đẩy doanh thu, Chí Doanh - CB/I Digital đã hỗ trợ Hoàn Mỹ Group xây dựng & phát triển nền tảng thăm khám trực tuyến (E-health platform) thông qua dịch vụ Platform Development & Paid Advertising.
 • Mong muốn của Tập đoàn Hoàn Mỹ (HMG) là xây dựng một hệ thống chuyển đổi số, kết nối giữa Bệnh viện - Bác sĩ và Bệnh nhân. Hệ thống này ngoài mục đích tăng hiệu suất làm việc, cung cấp giải pháp công nghệ cho đội ngũ y tế, bác sĩ và cải tiến tiện ích cho bệnh nhân còn mang theo "trọng trách" cải thiện doanh thu cho các đơn vị.

  Khó khăn

  HMG có tới hơn 20 bệnh viện, phòng khám trên cả nước với những đặc thù riêng. Hệ thống, đội ngũ nhân sự và quy trình vận hành ở các đơn vị cũng khác nhau. Hệ thóng phần mềm quản lí cũng như mức độ đáp ứng về công nghệ cũng không giống nhau. Hệ thống HIS giữa các đơn vị chưa đồng nhất, chưa có API, kéo theo việc kết nối khó khăn, việc xây dựng data lakehouse và xử lý data, tổng hợp dữ liệu cũng không hề dễ dàng. 

  Tất cả những điều trên khiến cho nhiệm vụ xây dựng một hệ thống với quy trình vận hành đơn giản, dễ hiểu nhưng linh hoạt, dễ thay đổi để đáp ứng được yêu cầu riêng cho từng đơn vị, đồng thời vẫn đảm bảo giao diện thân thiện, đồng nhất cho người dùng nói chung, trở thành một thách thức lớn.

  Thách thức

  Bên cạnh những khó khăn kể trên, Chí Doanh chỉ có 5 tháng để cho ra bản MVP hoàn thiện đầu tiên với hệ thống CMS, Data Lakehouse, hệ thống back-end, 4 bản Mobile-App trên cả 2 nền tảng iOS và Android & 1 bản WebApp.

  Có thể nói, team đã phải xử lý một khối lượng công việc khổng lồ trong một khoảng thời gian rất ngắn với tốc độ thần tốc.

 • Từ những yêu cầu của dự án, đội ngũ Chí Doanh (CB/I) đã nhanh chóng đưa ra các giải pháp thiết thực để vừa thực hiện khảo sát từng đơn vị, vừa thiết kế và xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ mong muốn của khách hàng.

  Cụ thể:

  • Xây dựng hệ thống trên nền tảng Cloud Azure với công nghệ Microservice, để có thể dễ dàng mở rộng và tùy chỉnh cho từng bệnh viện.
  • Triển khai một giao diện chung cho các bệnh viện, phòng khám nhưng mỗi đơn vị sẽ có 1 hệ thống Cloud và Database độc lập để đảm bảo tính bảo mật và riêng biệt.
  • Xây dựng data lakehouse để tổng hợp data từ các hệ thống HIS, LIS của các bệnh viên để sử dụng cho phần mềm của Hoàn Mỹ.
  • Triển khai dự án song song nhiều hạng mục (thiết kế giao diện, database, desktop, mobile app) để hoàn thành kịp thời hạn.
  • Xây dựng chiến lược Deploy với từng bệnh viện, phòng khám kết hợp kế hoạchTraining để đưa phần mềm vào vận hành tại các đơn vị được suôn sẻ.
 • Hoàn thiện MVP và vận hành thử nghiệm sau 5 tháng với 1 bệnh viện.

  Triển khai hệ thống tới 15 bệnh viện sau 6 tháng tiếp theo.

  Tạo được kết quả nổi bật:

  Vận hành

  • Giảm tải cho bệnh viện, phòng khám bằng việc giải quyết một số thủ tục như check-in, khai báo y tế, nộp tiền, đăng ký tái khám, nhận kết quả, tư vấn, thanh toán... qua Ứng dụng.
  • Bổ sung thêm công cụ khám chữa bệnh qua Tele-Medicine cho các bác sĩ tại bệnh viện.
  • Triển khai hệ thống loyalty cho bệnh viện, giúp tương tác, chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

  Kinh doanh

  Mở rộng độ phủ cho bệnh viện, từ phạm vi 5-7km quanh bệnh viện, tới khoảng cách 80-100km, tăng độ nhận diện cũng như khả năng đặt hẹn thăm khám cho các đơn vị.

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?