Be Group

Chí Doanh (CB/I) tăng độ nhận diện thương hiệu và đưa nền tảng đa dịch vụ Be của Be Group tiếp cận tới người dùng thông qua dịch vụ Paid Advertising (Quảng cáo trả phí)
Thông tin tổng quan, khó khăn và kết quả đạt được của Chí Doanh với dự án Be Group
Thông tin tổng quan, khó khăn và kết quả đạt được của Chí Doanh với dự án Be Group
Thông tin tổng quan, khó khăn và kết quả đạt được của Chí Doanh với dự án Be Group
 • BE Group - Công ty công nghệ Việt Nam phát triển bậc nhất trong mảng dịch vụ vận tải công nghệ, sở hữu siêu ứng dụng được 10 triệu khách hàng tin dùng, bao gồm các dịch vụ đặt xe máy, ô tô, vé máy bay, xe khách, giao hàng nhanh… cùng nhiều tiện ích tuyệt vời khác.
  Chí Doanh (CB/I) đồng hành với BE xây dựng một chiến lược số nhằm tiếp cận toàn bộ hành trình của người dùng để thu hút cả hành khách và tài xế, từ việc cài đặt ứng dụng, đăng ký, hoàn thành chuyến đi đầu tiên (chuyến đi đầu tiên của hành khách và chuyến đi đầu tiên của tài xế), đến việc kết nối với khách hàng cũ, giữ chân khách hàng để tạo ra GMV & doanh thu liên tục.
 • Khó khăn:

  Chí Doanh hợp tác với Be ngay sau thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Khi này, các dịch vụ vận chuyển như Be, Grab, Gojek đều gặp tình huống giống nhau, là mất khá nhiều tài xế, nhà hàng và cả khách đặt xe.

  Thách thức:


  Bên cạnh những yếu tố khách quan, việc tracking của BE trong giai đoạn 2021 có nhiều điểm chưa phù hợp, như việc định nghĩa thế nào là new user, thế nào là first ride.

  Mặt khác, ở giai đoạn sau này của dự án, Be thay đổi chiến lược, sử dụng kênh Affliate, Appstore Ads để kéo lượng first ride, và dùng các kênh quảng cáo trả phí (Paid Ads) để giảm tỷ lệ thoát (churn-rate), giúp duy trì lượng người dùng đều đặn trên BE.

  Tuy nhiên, Affiliate là 1 kênh tương đối khó kiểm soát, do phụ thuộc vào Publisher và các ngành hàng khác. Trong khi đó, mảng ride-hailing ở VN tương đối nhạy cảm với các chương tình khuyến mãi/giảm giá (promotion). Khách hàng thường có hành vi so sánh giá khiến cho yếu tố này ảnh hưởng tới chiến lược thu hút người dùng.
 • Để giải quyết vấn đề tracking Chí Doanh đã tư vấn cho BE cách xử lí & làm rõ các định nghĩa này, để phù hợp với chiến lược của công ty cũng như xác định đúng mục tiêu cần đạt được.

  Về mặt chiến lược tổng thể, CD - CB/I nhanh chóng đưa ra đề xuất, tham vấn cho Be để có thể acquire nhanh 3 nhóm người dùng cùng 1 lúc: tài xế, nhà hàng và người dùng, kèm theo đó là giải pháp về Quảng cáo trả phí (PPC) trên ứng dụng di động (mobile app), giúp tối ưu CPA.
 • Trong vòng 3 tháng, Chí Doanh (CB/I) giúp BE giảm 90% chi phí phải trả cho một lượt "Khách hàng đặt chuyến đầu tiên" từ $11,45 xuống $1,03. Trong năm 2022, chiến lược digital của CBI đóng góp vào sự tăng trưởng mạnh mẽ 250% về GMV của BE, thúc đẩy sự thành thành công của thương vụ đầu tư 100 triệu USD từ Deutsche Bank.
Kết quả quá trình hợp tác giữa Be Group và Chí Doanh

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?