Tại sao Google Penguin lại tốt cho SEO?

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments

Nếu không làm quen với thuật toán mới của Google có tên mã là Penguin thì bạn có thể lúng túng khi phát hiện thứ hạng tìm kiếm của mình bất ngờ bị giảm. 

Google liên tục thay đổi các thuật toán của mình để giảm bớt tình trạng spam, sao chép nội dung cũng như loại bỏ các website có nội dung yếu. Đây là 1 vũ khí để tiêu diệt những phương pháp SEO mũ đen. Đây cũng là lý do tại sao Penguin thực sự là 1 điều tốt cho những dịch vụ SEO có chất lượng về mặt nội dung.


 

Vấn đề độ uy tín của liên kết là quan trọng nhất

Trọng tâm của Penguin là liên kết và cách thức mà các website xây dựng liên kết với nhau để tăng PageRank. Cụ thể, Penguin nhấn mạnh vào uy tín, chất lượng của website trỏ đến bạn hơn là số lượng liên kết. Điều đó nghĩa là việc bỏ tiền mua hàng đống backlink sẽ ko còn giá trị. Ngược lại việc đó có thể hại bạn nếu tham gia các mạng mua bán,trao đổi liên kết

 

Nội dung vẫn là vua

Luôn luôn là như thế. Cho dù Google đưa ra thuật toán con voi hay con vịt gì nữa thì nội dung vẫn là quan trọng. Bạn không có nội dung chất lượng, đừng mong người xem sẽ đến với mình. Bản thân thuật toán Penguin còn kết hợp với một nghiên cứu mới nhất từ Google là Latent Semantic Indexing(LSI) hay còn gọi là chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. LSI giúp Google xem kĩ nội dung của bạn. Bạn sẽ khó đánh lừa được Google với những nội dung chung chung, vô nghĩa, được chắp vá từ nhiều nguồn khác nhau. Vấn đề chính đối với những thuật toán của Google: hãy đầu tư vào nội dung thật tốt, bạn sẽ có kết quả SEO tốt.

 

Backlink tự nhiên

Penguin rất thích những liên kết tự nhiên trong văn bản chứ không phải là những archor text giống nhau rải đầy trên các website, diễn đàn hoặc các thủ thuật chèn liên kết, chuyển hướng. Việc này giúp tạo 1 sân chơi công bằng và hạn chế bớt những thủ thuật SEO trao đổi liên kết, mua bán link.

 

Mang đến sự ổn định trong SEO

Bất cứ ai đầu tư cho SEO đều biết rằng phải luôn luôn cập nhật những thay đổi trong thuật toán Google. Penguin cuối cùng mang lại 1 điều tốt cho các chuyên gia SEO, những người làm SEO chân chính, không vi phạm luật chơi của Google.

Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?