Sử dụng công cụ Disavow Link để thoát khỏi hình phạt từ thuật toán Google?

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments
Việc này đã được Google xác nhận. Nhưng với hình phạt bằng tay trực tiếp từ Google, thì việc bỏ những liên kết thôi thì vẫn chưa đủ.
Những hình phạt bằng thuật toán có thể cần thời gian để xử lý. Dưới đây là hai cách thức làm việc của công cụ Disavow links.

 

Disavowing Links: "không đếm liên kết"

Nếu bạn gửi một yêu cầu thông qua công cụ này, Google sẽ tự động xử lý yêu cầu và tag những liên kết này vào website tương tự việc gắn thẻ nofollow vào liên kết.
 
Sử dụng Disavow link để làm sạch liên kết
 
Nếu liên kết đó dùng để đánh giá, tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, thì việc sử dụng công cụ disavow links là một cách hiệu quả nếu không muốn Google sử dụng các liên kết này để đánh giá, ảnh hưởng tới thứ hạng website.
 

Loại bỏ hình phạt thuật toán

"Thuật toán" là một hình phạt tự động, không cần đánh giá từ con người. Thay vào đó bộ máy Google sẽ phân tích, đồng thời xem xét những lỗi website mắc phải.
Để loại bỏ những hình phạt đó, bạn cần làm sạch những liên kết xấu về website. Sử dụng công cụ Disavow link là cách nhanh nhất giúp giải quyết vấn đề này. 
Đó là bước một, làm sạch các liên kết. Bước hai chờ đợi yêu cầu được xử lý. Việc này có thể mất vài tuần. Bước ba là bạn phải đợi cho đến khi bộ máy Google xem xét, đánh giá lại website. Đối với nhiều trường hợp như là thuật toán Penguin, mặc dù đã làm sạch liên kết bằng công cụ Disavow link, website vẫn phải chờ đến đợt cập nhật Penguin thì mới được đánh giá lại thứ hạng.
Ví dụ, website đã bị thuật toán Penguin phạt vào ngày 3 tháng 10. Bạn đã sử dụng disavow link tool để làm sạch liên kết xấu ngay sau đó. Tuy nhiên bạn vẫn phải chờ đến khi Penguin 4 cập nhật thì mới nhìn thấy sự thay đổi (Google sẽ cho biết thông tin Penguin đã được cập nhật hay chưa).Bây giờ lấy tình cảnh tương tự, bạn sử dụng Disavow Link để gửi yêu cầu đến Google chỉ một vài ngày trước khi Penguin cập nhật. Mặc dù yêu cầu đi trước bản cập nhật, có thể hình phạt vẫn chưa được xóa vì yêu cầu Disavow Link cần một thời gian để xem xét (vài tuần). Do đó bạn cần phải đợi đợt cập nhật sau.
Cuối cùng, nếu bạn đã sử dụng công cụ này, bạn sẽ thấy sự thay đổi. Nó sẽ mất thời gian. Nếu là hình phạt từ thuật toán, thì nó sẽ tự động xóa nếu bạn làm sạch những liên kết xấu.
 

Gỡ bỏ hình phạt trực tiếp từ Google

Trong những trường hợp mà bạn Google phạt bằng tay. Đó là khi nhân viên Google trực tiếp xem xét website và quyết định rằng nó xứng đáng nhận hình phạt. Hầu như trong tất cả trường hợp này, quản trị SEO sẽ nhận được một thông báo từ Google rằng hình phạt được áp dụng.
Nếu hình phạt liên quan đến liên kết xấu, công cụ Disavow link sẽ giúp làm sạch các liên kết này. Tuy nhiên, hình phạt sẽ không tự động được gỡ bỏ vì nó đã được đặt bằng tay. Webmaster cần nộp đơn yêu cầu Google xem xét lại website. Họ có thể thấy yêu cầu gỡ bỏ các liên kết xấu bằng Disavow Link . Nếu nó hợp lý thì hình phạt có thể được hủy bỏ.
Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?