Hình phạt Manual Action từ Google vì nội dung yếu hoặc ít giá trị, làm thế nào để khắc phục?

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments
Hình phạt Manual Action từ Google vì nội dung yếu hoặc ít giá trị, làm thế nào để khắc phục?
Trước hết, một SEOer cần phải hiểu sâu sắc thế nào là nội dung yếu? Nhìn chung, khái niệm này đề cập đến nội dung không phải nguyên gốc được tìm thấy trong một trang web. Nó có thể là một thông tin mà người đọc dễ dàng tìm thấy trên nhiều trang web khác, hoặc có thể đơn giản là một trang chứa rất ít nội dung ngoài tính năng chuyển hướng.
Google luôn theo dõi nội dung trên trang và gửi cảnh báo nếu có nội dung yếu
Matt Cutts – kỹ sư đầu ngành của Google, đưa ra ví dụ về người cài đặt DirecTV ở Colorado, ông này đã tạo ra một trang cá nhân cho mỗi thành phố ở Colorado để lưu lại việc cài đặt của mình ở đó. Tuy nhiên, trên các trang điều duy nhất khác nhau chỉ tên thành phố được thay đổi. 
Một ví dụ khác Cutts đưa ra là các trang liên kết yếu. Ông cho thấy các trang liên kết không nhất thiết là xấu, tuy nhiên nội dung của nó cần phải có giá trị. Nhưng trên thực tế, nhiều trang trong số đó chỉ đơn giản là các trang web loại cookie-cutter, nội dung cũng tương tự như nhiều trang khác. Cutts cũng nói về những bài bài báo nội dung yếu bị nhận cảnh báo của Google. Bài báo bị coi là “cung cấp thông tin yếu” khi nó được đạo lại nội dung và post lại từ một nguồn cấp dữ liệu RSS, hoặc nội dung lấy từ Wikipedia. Một lần nữa, đây là những nội dung không nguyên gốc và thực sự không giúp tăng thêm giá trị cho bất kỳ trang nào.
Hãy loại bỏ trang có nội dung yếu hoặc  làm tăng giá trị cho trang

Nếu nhận được cảnh báo này, cách tốt nhất để giải quyết nó là loại bỏ các trang nội dung yếu mà không thêm giá trị cho trang. Nhưng hãy thử "suy nghĩ về việc bổ sung thêm nội dung cho những trang này để cải thiện chúng”. Bạn cũng có thể thay thế nội dung yếu bằng nội dung tự viết, bởi vì bạn hiểu là người hiểu rõ nhất các sản phẩm của mình, hoặc sản phẩm cho khách hàng trong dịch vụ SEO mình đang thực hiện, hoặc bạn có những đánh giá mà người dùng đưa ra. Cũng nên nghĩ về các loại nội dung có thể thêm vào, cho dù đó là video hoặc bất cứ hình thức gì làm cho trang web thú vị. "Quay trở lại điều mà chúng ta đang đề cập, nội dung có giá trị với người đọc là nội dung gốc, nghiên cứu ban đầu, quan điểm đưa ra lần đầu... Nội dung đó mới làm cho trang web hấp dẫn và thu hút được sự chú ý từ người đọc. Họ sẽ đánh dấu nó, chia sẻ với bạn bè nếu họ thực sự hài lòng với nội dung trong đó." Matt Cutts nhấn mạnh.    
  
Cuối cùng, nếu bạn nhận được cảnh báo này trong thông báo từ Google Webmaster tools, điều này có nghĩa là nếu bạn nhận được cảnh báo này, trang web của bạn đang không phục vụ nội dung chất lượng tốt nhất có thể cho người truy cập, hoặc đó là nội dung cookie-cutter được lấy lại từ các trang web khác. Do đó, hãy ngay lập tức tự hỏi "OK, tôi cần phải làm gì để thêm những nội dung có giá trị vào nơi người dùng đang tìm kiếm trên trang của tôi để họ thấy hấp dẫn nhất?" 
Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?