Xây dựng chiến lược SEO mang lợi ích cho khách hàng

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments

SEO là quá trình tối ưu hóa tìm kiếm nhằm đưa webiste lên vị trí cao nhất có thể trong kết quả tìm kiếm của Google. Một chiến lược SEO kết hợp tinh tế giữa kỹ thuật SEO on page và off page sẽ giúp các từ khoá của website đạt thứ hạng cao. Dựa vào nhu cầu của khách hàng mà dịch vụ SEO có thể chọn keyword phù hợp để tăng traffic, tăng tính cạnh tranh với đối thủ và từ đó tăng doanh thu.

 

Đi xa hơn những từ khóa

 
Rõ ràng, tiếp thị nội dung (marketing content) là mục tiêu lớn nhất của việc làm SEO, tuy nhiên một content thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn (và có nhiều khả năng làm tăng doanh số bán hàng) hơn những nội dung chỉ nhồi nhét các từ khoá.
 
 
Ví dụ: một công ty quyết định tập trung vào từ khóa dựa theo việc nghiên cứu từ khóa nhằm hiển thị cho mọi người thấy thương hiệu của họ khi gõ từ khóa này, nhiều nội dung tối ưu hóa được tạo ra chứa những keyword quan trọng. Hiển nhiên, nội dung và từ khóa phù hợp có vẻ như đưa họ lên trang nhất kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, thực tế xảy ra là rất nhiều những traffic kiếm được sau đó đã bị lãng phí với chỉ số bounce rate cao. Mọi người nhấp chuột đi vào website nhưng không “nán lại” đủ lâu. Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Để cải thiện tình trạng bounce rate cao, hãy xây dựng nội dung thật tốt. Content không chỉ gồm những từ khóa phổ biến nhiều người tìm kiếm mà còn phải chứa những giá trị tốt và tính giải trí cao để đảm bảo giữ chân được “khán giả” lâu hơn trên site, điều đó cũng góp phần tạo đà thuận lợi cho khả năng chuyển sang doanh số.
 

Cung cấp giải pháp cho khách hàng

Nếu các truy vấn được gõ vào Google là vấn đề khó giải quyết, hoặc câu hỏi chưa có câu trả lời, thì nhiệm vụ của bạn là phải cung cấp được câu trả lời cho các vấn đề đó. Khi người dùng gõ từ khoá truy vấn vào google, họ đang tìm những nội dung liên quan và hữu ích, hãy cung cấp nội dung có kết quả mà họ cần.
Nội dung tốt không chỉ để lấy được nhiều traffic, mà cuối cùng phải là Conversion Rate (tỉ lệ chuyển đổi). Để cải thiện conversion rate, cần thực hiện nhiều nghiên cứu khác ngoài việc phân tích dữ liệu website, vì công cụ phân tích dữ liệu cơ bản chỉ phục vụ cho chiến lược SEO. Thăm dò ý kiến khách hàng qua e-mail hoặc mạng xã hội, hoặc đơn giản chỉ là thường xuyên kiểm tra e-mail newsletter là một hướng làm để hiểu sâu hơn về nhu cầu khách hàng và các truy vấn mà họ đang tìm kiếm.
Một chiến lược tốt song song với nội dung ấn tượng sẽ giúp thương hiệu của bạn dễ dàng đánh bại đối thủ hơn, giảm tỷ lệ bounce rate, và thu hút nhiều người mua hơn nữa.
Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?