Tối ưu thẻ Title cho website thương mại điện tử

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments
Với website thương mại điện tử thì tỉ lệ nhấp chuột càng tăng đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng sẽ được cải thiện.  Do đó trong bài viết này dịch vụ SEO Chí Doanh sẽ hướng dẫn cách tối ưu thẻ Meta Title (thẻ tiêu đề) dành cho website thương mại điện tử

1. Vị trí từ khóa - Kết hợp chính xác

Khi viết thẻ tiêu đề nên để những từ khóa quan trọng ra phía trước câu và thương hiệu ở cuối (Nếu thương hiệu là tên domain thì đây có thể là lợi thế tốt cho SEO). Một điều cần chú ý là thẻ tiêu đề chỉ được giới hạn trong mức 70 ký tự, nếu vượt quá chúng sẽ bị bỏ qua, không được hiển thị trong SERPs.
  Sắp xếp từ khóa cho tối ưu trên thẻ tiêu đề
Chúng ta thấy kết quả tìm kiếm ở trên với từ khóa là "Popcorn Maker" đã được Best Buy áp dụng vào thẻ tiêu đề. Điều này sẽ giúp Google dễ dàng nhận biết từ khóa của họ nhanh nhất và cho họ một thứ hạng khá cao trong SERPs
 Sắp xếp từ khóa cho tối ưu trên thẻ tiêu đề
"Prom Dress Under $100" cho người tiêu dùng biết rằng shop Nordstrom có bán nhiều loại quần áo dưới giá $100 nhớ đó, họ sẽ dễ dàng tìm được những sản phẩm phù hợp trong phạm vi ngân sách cho phép.     

 

2. Thẻ Title có nội dung "Vận chuyển miễn phí" hoặc chứa các gợi ý

Người tiêu dùng ngày càng muốn nhận được tiện lợi hơn trong mua sắm, họ không chỉ muốn mua những sản phẩm đẹp mà còn muốn được phục vụ tận tình như dịch vụ vận chuyển miễn phí. Điều này ngày càng trở nên cần thiết cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Dịch vụ này đã được áp dụng trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Amazon, Zappos hoặc một số trang web khác.  
        Thẻ tiêu đề có nội dung chứa các gợi ý

Doanh nghiệp bán lẻ cần tận dụng tâm lý này để làm tăng tỉ lệ nhấp chuột của người tiêu dùng.

Một số nhà bán lẻ chỉ chấp nhận giao hàng miễn phí nếu người tiêu dùng mua nhiều sản phẩm hoặc giá trị sản phẩm tối thiểu

Khi mua hàng qua mạng, bị nhầm size hay sản phẩm không phù hợp nhu cầu là điều hiển nhiên, vấn đề sản phẩm bị trả ngược lại hoặc yêu cầu đổi size là điều không thể tránh khỏi. Do đó việc hứa hẹn trả lại sản phẩm sẽ làm khách hàng an tâm hơn nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra không như mong muốn. Zappos đã và đang thành công với chiến thuật này.

 

3. Củng cố giá trị thương hiệu

Một số website thương mại điện tử sử dụng tiêu đề trong kết quả tìm kiếm như một quảng cáo mua hàng giá rẻ hoặc sale off. Như thương hiệu Bluefly được nhắc tới trong một website bán Jeans với giá rẻ hơn 70% so với các nhà bán lẻ khác.
Nhấn mạnh thương hiệu và promotion cạnh tranh

4. Tạo ra categories hợp lý và tối ưu hóa cho các biến thể từ khóa

Cách chọn category rất quan trong. Khi phân chia categories thành từng phần hợp lý theo điều kiện hoặc chủng loại sẽ cải thiện được tỉ lệ nhấp chuột từ người tiêu dùng.
  Thẻ tiêu đề chứa category cho từng nhóm đối tượng
Nordstrom đã tối ưu hóa từng category phù hợp với thời trang cho phụ nữ để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn thông qua thẻ tiêu đề, ví dụ ở trên chúng ta thấy "loại váy cho nữ: in, sọc, thắt, ren ..." 
Còn ở đây chúng ta thấy Cafepress một trong những website chuyên bán áo phông đã tối ưu hóa từ khóa "áo thun trong bộ phim The Hangover". Những website như thế này sẽ cố gắng nắm bắt xu hướng người tiêu dùng, sau đó sử dụng những xu hướng đó để xây dựng từ khóa cho thẻ tiêu đề. 
  
  

5. Gợi ý tìm kiếm

Cho người tiêu dùng một số gợi ý trên thẻ tiêu đề cũng là một ý kiến khả quan, cho thấy chính xác những gì họ cần tìm.
  Gợi ý trên thẻ tiêu đề
Kết quả sẽ giúp người tiêu dùng hoàn thành việc mua hàng trưc tuyến thay vì chỉ duyệt danh mục về nội thất trước khi đi đến các của hàng. 
  
Tóm lại, khi áp dụng năm cách viết meta title trên vào website thương mại điện tử, khách hàng sẽ để ý đến website khi tìm kiếm thì hiển nhiên doanh số và thứ hạng website cũng sẽ tự động tăng lên theo.
Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?