Tôi có nên tự làm SEO?

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments
Tôi có nên tự làm SEO?

Việc tự làm SEO khiến bạn càm thấy tiết kiệm tiền bạc. Tuy nhiên việc tự làm SEO cho website của mình là không thật sự tốt trừ phi bạn muốn trở thành người làm SEO chuyên nghiệp. Còn nếu bạn đang kinh doanh và có lĩnh vực chuyên môn riêng, thì việc cố gắng tự làm SEO có thể lợi bất cập hại.

Trước hết, kết quả SEO do bạn tự làm sẽ khác rất nhiều so với khi bạn giao việc SEO cho một dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Sự khác biệt lớn đến từ kinh nghiệm làm SEO. 

Bạn có thể học rất nhiều thủ thuật SEO từ Internet hay những cuốn sách SEO, tuy nhiên kinh nghiệm chỉ được tích lũy khi trực tiếp làm SEO một thời gian dài trong vài năm.  Không dễ dàng để phân biệt được những cách làm SEO đã lỗi thời, không hiệu quả, hay là black-hat SEO. Khi cố gắng áp dụng vào website, bạn có thể tốn nhiều thời gian công sức mà không đạt được kết quả như ý, hay bị Google phạt khi lạm dụng SEO.

Việc làm SEO chất lượng cao đòi hỏi kiến thức nền mạnh về lập trình, về hệ thống (server, IP, DNS, etc), về tối ưu hiệu suất website (Web performance), về hành vi người dùng (user behavior) và thị trường. Việc tích lũy các hiểu biết này cần rất nhiều công sức, và sẽ lấy đi rất nhiều thời gian quý giá dành cho việc phát triển kinh doanh và công việc đang có của bạn và làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả kinh doanh. Còn nếu không có kiến thức nền vững, thì bạn chỉ chạm được vào bề nổi của SEO, chứ không thực sự cảm nhận được cách làm SEO hiệu quả.

 


Các thuật toán tìm kiếm như Google thay đổi rất nhanh. Năm 2011 Google thực hiện gần 500 thay đổi trong thuật toán tìm kiếm. Người làm dịch vụ SEO cần liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về Google Updates và các xu hướng SEO để điều chỉnh cách làm SEO của mình. Bạn có thể vừa điều hành kinh doanh, vừa cập nhật hiểu biết SEO tới level đó không? Nếu bạn cảm thấy thiếu thời gian, hãy để việc đó cho dịch vu SEO chuyên nghiệp thực hiện, để tập trung vào việc kinh doanh của mình.

Vì vậy, khi bạn cần làm SEO, điều đơn giản nhất là hãy liên hệ với một dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

 

Những chuyên gia SEO dành cả sự nghiệp để làm SEO, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm SEO, liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất của Google và các kĩ thuật SEO hiệu quả. Thuê một công ty SEOsẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để đẩy mạnh kinh doanh, mang lại nhiều tiền bạc hơn nhiều so với chi phí bạn cố gắng tiết kiệm khi tự làm SEO. 

Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?