Tại sao lưu lượng tìm kiếm đến website bị giảm?

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments
Chuyện gì đã xảy ra với việc làm SEO và làm cách nào bạn có thể tránh nó? Bạn có thể bị tình trạng đó nếu nằm trong những trường hợp sau:
Nhiều website bị giảm lưu lượng tìm kiếm khi thuật toán thay đổi
 

1. Website có nội dung không chất lượng và không có giá trị thực cho người xem.

Các công cụ tìm kiếm không ngừng nâng cao các thuật toán tìm kiếm. Trong năm 2010, Google đã thay đổi thuật toán đến 500 lần. Trong quá trình đó, rất nhiều trang web có chất lượng thấp mất ranking và lưu lượng truy cập vào tay các website chất lượng có nội dung tốt, cung cấp những giá trị ích lợi cho người dùng.
Nếu website của bạn nằm trong dạng này thì cần nên xem lại giá trị nội dung mà website mang đến cho người xem, tăng chất lượng nội dung site trước khi áp dụng chiến thuật SEO mới để tăng lượng truy cập thông qua Search Engine.
 

2. Trang web sử dụng những thủ thuật SEO mũ đen

Nếu bạn dùng kỹ thuật SEO mũ đen, bạn nên ngừng lại hoặc hủy bỏ những kỹ thuật đó. Sau đó sử dụng công cụ Google Webmaster Tools  để thông báo cho Google biết rằng “Tôi đã làm sạch trang web của tôi. Vui lòng xác nhận lại”. Nếu bạn may mắn, Google sẽ xem xét và phục hồi lại lại thứ hạng site trên bảng xếp hạng. Nhưng nếu trang web được Google đánh giá là spammer và áp dụng nặng sự trừng phạt thì chia buồn cùng bạn. Bạn nên mua 1 tên miền khác và bắt đầu lại cuộc chơi. Nó sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quá trình làm SEO  thay vì ngồi đợi Google xem xét để gỡ bỏ trừng phạt. Một số thông tin cho biết rằng thời gian để Google quay lại index trang web của bạn có thể lên đến 2-4 năm.
 

3. Website sử dụng những chiến thuật SEO không còn phù hợp với thuật toán hiện tại của công cụ tìm kiếm

Có thời điểm Page Rank (PR) có một ảnh hưởng lớn trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy nhiều dịch vụ SEO đã tìm cách làm cho trang web có PR cao bằng cách tạo ra nhiều backlink về trang web và chờ đợi sự tăng hạng trên SERPs. Đó là 1 kiểu SEO hợp lệ nhưng ngày nay thì nó không có ảnh hưởng nhiều. Các thẻ Meta Tag như keyword, description mới là những yếu tố quan trọng để cho công cụ tìm kiếm đánh giá về một trang web.
 
Vì vậy, trang web nên cung cấp những nội dung tốt cho người xem mà không sử dụng những thủ thuật SEO mũ đen, sau đó xem xét lại chiến lược SEO và các thay đổi liên quan. Đó là cách làm thường thấy với một chuyên gia SEO để duy trì thứ hạng 1 trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm
 
Những thay đổi nên thực hiện tùy vào từng tình huống. Hãy làm những gì mà Google, Yahoo hay Bing thích. Các công cụ tìm kiếm luôn muốn những câu trả lời đúng cho những câu hỏi đúng. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có giá trị cao với người vào xem, bên cạnh đó, hãy chắc chắn công cụ tìm kiếm hiểu được giá trị của site. Khi đó thứ hạng website của bạn để dễ dàng được nâng ca và hiệu quả SEO mới được ghi nhận.
Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?