Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng Google Disavow Link

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments

Đừng lạm dụng Disavow Link

Công cụ Disavow Links dành cho những website bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin từ Google, bởi vì nó rất dễ dùng,dẫn đến dễ dàng sử dụng hoặc lạm dụng nó.

Nếu website không bị phạt bởi thuật toán Penguin mà bạn sử dụng Disavow link để gỡ bỏ liên kết, thì đồng nghĩa với việc bạn đang lạm dụng Disavow Link. Do đó trước khi sử dụng cần xác định chính xác rằng có bị phạt bởi thuật toán Penguin hay đó chỉ là biến động ngẫu nhiên trong bảng xếp hạng do vấn đề sitemap hay index hoặc một trang vô tình không được index.

 

Những trở ngại của công cụ Disavow Links

Khi gửi danh sách liên kết cho Google thông qua Disavow Links Tool, bạn đang thông báo với Google về những links spam hay liên kết xấu tới website, nhưng không có cách nào xác định chính xác những liên kết này phá hoại site hay không.

Ngay cả khi thực hiện tất cả đánh giá liên kết mà mọi người đều biết đến thì cũng chưa chắc liên kết đó thực sự hữu ích.

Google disavow link

 

Disavow Link không tác dụng ngay lập tức

Gom tất cả liên kết muốn gỡ bỏ lại với nhau rồi sử dụng Disavow Link là cách nhanh nhất để từ bỏ chúng. Tuy nhiên việc này sẽ phải mất một thời gian (một vài tuần hoặc vài tháng) để được thực thi. Ngoài ra Google có quyền không chấp nhận yêu cầu này nếu Google cảm thấy không tin tưởng.

Hơn nữa, ngay cả khi đã được thực thi, thứ hạng website chưa chắc được cải thiện hoặc sẽ được cải thiện trong thời gian dài. Vì vậy, hãy kiên nhẫn khi dùng Disavow Links Tool.

 

Nên có kế hoạch để xây dựng liên kết tốt

Trở ngại lớn nhất để xây dựng liên kết đúng quy cách là mất quá nhiều thời gian, vì vậy bạn cần biết xem bao nhiêu liên kết tốt, và liên kết xấu đã tạo ra trước khi đưa ra yêu cầu gỡ bỏ những liên kết xấu cho website.

Để không phải sử dụng Disavow Links, chắc chắn rằng bạn đã định hình sẵn chiến lược xây dựng liên kết, hãy đảm bảo đó là những liên kết tự nhiên.

 

Bạn cho Google thêm quyền lực

Google dựa vào dữ liệu từ Disavow Links để ngăn chặn các link xấu gây hại cho thứ hạng website. Nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa ai xác định được Google đã làm gì trên dữ liệu đó. Thí dụ chuyện gì sẽ xảy ra nếu ai đó dùng Disavow link gỡ bỏ một liên kết từ website của bạn ? Như vậy website có bị đánh dấu là spam không?

 

Disavow Link không chỉ gỡ bỏ liên kết 

Có nhiều người làm SEO chỉ có ý định trao đổi liên kết, họ chỉ muốn phát triển những liên kết sạchmà không có ý muốn chơi xấu người khác. Khi bạn gỡ bỏ những liên kết của họ, đông nghĩa với việc bạn đã công nhân những liên kết đó là spam.

Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?