Kỹ năng cần thiết với người làm SEO

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments

1. Hiểu rõ về Internet & Search Engine

 
Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào thì cần phải hiểu và biết rõ về lĩnh vực đó. Trong lĩnh vực SEO thì việc cần làm là nắm rõ các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Những công cụ tìm kiếm này rất đa dạng như Google, Bing, Yahoo ... nhưng công cụ tìm kiếm phổ biến và được mọi người tin dùng nhất vẫn là Google.
Google có một số điểm cần nhớ khi phát triển website của mình như là các thẻ meta title, meta description, H1... Ngoài ra còn một số phần quan trọng để xây dựng website như htmlsitemaps301 redirectstrang 404 và nhiều thứ khác.
 
Hãy tìm hiểu rõ về internet và search engine
 

2. Nội dung ngắn gọn và rõ ràng

Nội dung luôn là một phần thiết yếu của SEO, nếu nội dung có chất lượng cao và giúp ích cho người đọc sẽ được đánh giá cao bởi Google, uy tín của site sẽ tăng lên một cách đáng kể. Để làm được điều này thì SEOer phải luôn liên tục sáng tạo và cập nhật nhiều nội dung phong phú và đa dạng nhằm thu hút khách hàng. Nội dung website có thể nằm ở nhiều dạng khác nhau như news, blogs, infographic .....
 

3. Mạng xã hội

Khi đã có trong tay nội dung chất lượng thì việc tiếp theo sẽ là chia sẻ chúng. Một trong những cách tốt nhất để chia sẽ nội dung là tận dụng vào thế mạnh mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Google+ hay Twitter. Sau khi chia sẻ nội dung cần phải theo dõi chúng thường xuyên và trả lời các comment từ những người quan tâm đến nội dung đó. Điều này rất quan trọng trong việc gầy dựng lòng tin với người theo dõi và nếu may mắn họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.
 
Tạo nội dung thật tốt và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội
 

4. Kiên trì và nhẫn nại

Đây chính là đức tính cần thiết ở mỗi SEOer. Bởi vì các thuật toán Google luôn luôn đổi mới cho nên SEOer phải luôn theo sát và cập nhật chúng thường xuyên để tránh bị dính vào hình phạt như Panda và Penguin. Và nếu như website bị giảm hạng đột ngột thì cũng không nên quá lo lắng, vì những lỗi đó có thể do ảnh hưởng tác động từ bên ngoài chứ không phải lỗi hoàn toàn do việc làm SEO. Những lúc thế này cần bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Để làm điều này đôi khi sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu như một ngày, một tháng hoặc cả năm trời.
 

5. Khả năng truyền đạt 

Nhiều người vẫn chưa hiểu hoặc biết về tầm quan trọng của SEO và khách hàng tiềm năng của bạn nằm trong số đó. Do đó một SEOer thành công cũng phải trang bị cho mình kỹ năng truyền đạt, việc truyền đạt nên tránh sử dụng các từ ngữ chuyên môn và phức tạp để truyền đạt. Thay vào đó bạn nên sử dụng các ngôn ngữ gần gũi và các ví dụ minh họa bằng hình ảnh.
 

6. Khao khát kiến thức

 Sự khó khăn, thất bại là kẻ thù và làm giảm đi niềm đam mê công việc đối với bất kỳ ai, do đó luôn giữ nhiệt huyết và đam mê sẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Nếu bạn không làm được điều này thì hãy nên suy nghĩ lại về việc theo đuổi SEO vì kiến thức SEO rất rộng lớn và luôn được cập nhật thường xuyên.
 
Nguồn: PoweredBySearch
Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?