Google Sandbox là gì? Làm sao để thoát khỏi Google Sandbox?

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments

Google Sandbox là gì?

Google Sandbox là gì?

Khi một website mới ra đời và tạo các liên kết thì chúng ta luôn hy vọng việc xếp hạng cao cho các từ khóa của mình. Khi website được “live”, trong 2 tuần tiếp theo bạn sẽ thấy1 số vị trí cao cho  các từ khóa SEO  đó. Sau đó 1 thời gian thì thứ hạng sẽ giảm mạnh, thậm chí không còn thấy xếp hạng của bạn trong tất các từ khóa cạnh tranh. Đó chính là Sandbox.

Sandbox chính là một dạng "penalty" mà Google áp dụng cho các website mới được tạo ra trong vòng 3-5 tháng và ngăn chặn website có thứ hạng với những từ khóa.

Tại sao google lại áp dụng sandbox vào website?

90% sự tinh chỉnh thuật toán Google là tìm cách chống lại nạn spam. Một công ty có thể tạo ra một website quảng cáo sản phẩm. Họ chi tiền để trong 1 đêm mua một lượng lớn backlink. Các từ khóa SEO về sản phẩm của họ lập tức chiếm các vị trí cao.

Kể từ khi Google giới thiệu hiệu ứng tạm gọi là“Sandbox” thì bắt đầu 2 tuần sau khi được Google index, website sẽ rơi vào sandbox. Điều này ngăn cản một website xếp vị trí cao cho các từ khóa cạnh tranh, bên cạnh đó cũng cho thời gian để Google đánh giá vị trí thứ hạng website.

Làm sao để tránh Google sandbox?

Một trong những cách đế thoát khỏi sandbox nhanh chóng là thu thập nhiều liên kết uy tín với chất lượng cao. Ví dụ bạn vừa tạo ra 1 website công nghệ thì bạn nên thu thập tất cả liên kết từ những website nổi tiếng về công nghệ như TechCrunch, Mashable, Engadget. Càng nhiều liên kết chất lượng về website thì khả năng thoát khỏi sandbox là càng lớn, Nhưng thưc sự là không phải trường hợp nào cũng được như vậy.

Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?