CSS giúp cải thiện SEO như thế nào?

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments
Cascading Style Sheets, viết tắt là CSS, được sử dụng để định dạng các phần nhất định và quy định cách trình bày của HTML, do đó hiện nay CSS là một phần không thể thiếu trong thiết kế website. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về CSS và lợi ích CSS mang lại cho SEO. 
Trong bài viết này, Chí Doanh sẽ giúp bạn hiểu thêm những lợi ích thiết thực nhất mà CSS mang lại trong quá trình làm SEO.

Sau đây là các tính năng và lợi ích của CSS:

1. Dựa vào CSS chúng ta có thể tăng cường và sắp xếp lại nội dung phù hợp hơn cho người đọc, ví dụ side bar phải đặt trái hay phải, trên hay dưới. Việc này nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. Hiện nay Google đang chú trọng tới trải nghiệm người dùng để đánh giá và xếp hạng website. 

2. CSS còn có khả năng chống đánh cắp nội dung website bằng cách mã hóa nội dung nhưng vẫn cho phép bot truy cập và thu thập dữ liệu. Tuy nhiên phương pháp này không còn hữu dụng vì sự ra đời của nhiều công cụ hỗ trợ.  

3. Yếu tố thiết kế như đồ họa và phông chữ được mã hóa CSS sẽ làm giảm dung lượng websiterất nhiều thay vì dùng hình ảnh (bot sẽ không đọc được dữ liệu trên hình ảnh, do đó nên hạn chế sử dụng hình ảnh cho website). Dung lượng càng thấp đồng nghĩa với việc hiệu suất website sẽ càng cao và nhận được đánh giá cao từ Google. 

4. CSS có khả năng tương thích với hầu hết tất cả các trình duyệt, đây cũng là lợi thế rất lớn. Bạn không phải bỏ thêm bất kỳ chi phí nào để xây dựng lại template trên một ngôn ngữ khác. 

5. CSS Media Queries hay còn gọi là Responsive Web Design giúp website hiển thị linh hoạt hơntrên các thiết bị có kích thước khác mà nhình nhau mà không cần phải sử dụng bất mã xử lý JavaScript nào. 
Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?