7 cách giúp website nổi bật hơn trên kết quả tìm kiếm Google

  • 02/10/2018
  • Danh mục: SEO
0
0 Comments
7 cách giúp website nổi bật hơn trên kết quả tìm kiếm Google
Lọt vào trang đầu của Google search là điều rất ấn tượng, tuy nhiên, một kết quả hiển thị bình thường sẽ không mang lại lượng traffic cao vì người tìm kiếm thường để ý kết quả nổi bật nhất. Việc cạnh tranh ở trang 1 rất cao, thế nên đừng để lùi lại phía sau khi những đối thủ khác đang nỗ lực thay đổi để có được thứ hạng cao hơn.
 
 
Sau đây là một vài cách giúp kết quả search của bạn trên trang tìm kiếm được chú ý hơn:
 

 

1. Title độc đáo và duy nhất

Một title hợp lý chỉ khoảng 50-65 ký tự,  nếu quá 70 ký tự, Google sẽ cắt bớt và có thể cảnh báo tiêu đề dài trong Google Webmaster tool.
Tiêu đề một trang nên độc đáo và liên quan đến nội dung, keyword chính càng gần domain càng tốt.
VD:
 

2. URL thân thiện 

Nếu tên miền của bạn đã chứa từ khóa chính, đó là một lợi thế. Nhưng đừng cố mua 1 tên miền có keyword chính xác vì có thể dính thuật toán (Panda)
Sử dụng tên tập tin và cấu trúc URL thân thiện với công cụ tìm kiếm, vd: https://www.chidoanh.com/dich-vu-seo/. URL như /?pageid=246/ sẽ không có ý nghĩa gì với người tìm kiếm và không giúp tăng hạng.
Bạn có thể xem URL của mình hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google như thế nào tại http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets
 

3. Viết meta description lôi cuốn, “Kêu gọi hành động” – Call to action

Thẻ Meta description có thể không tác động đến thứ hạng, tuy nhiên đây là cơ hội giúp bạn vượt qua đối thủ để thu hút người search đến trang của minh. Trong độ dài khoảng 100 – 150 ký tự, hãy sử dụng thẻ một cách khôn ngoan, miêu tả ngắn hơn hay dài hơn đều có thể ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.
Mô tả tốt dịch vụ và kích thích người search có hành động với thông tin họ thấy được. Ví dụ, đưa số điện thoại công ty vào và nhấn mạnh mọi cuộc gọi đến sẽ được trả lời (đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều công ty khác không làm thế).
 

4. Sử dụng Google Authorship

Google Authorship (quyền tác giả) là một trong những cách hiệu quả nhất giúp kết quả của bạn nổi bật hơn so với kết quả khác. 
Authorship rất dễ để đăng ký. Nếu bạn chưa đăng ký nội dung của mình với Google authorship, đừng chần chừ thực hiện.
 

5. Google Local (Bản đồ Google)

Tối ưu hóa thương hiệu trên google local sẽ rất có lợi cho một công ty lớn hoặc ngay cả một shop nhỏ, bạn có thể tra kết quả của mình trong tool này : http://getlisted.org/. Đăng ký đầy đủ thông tin sẽ giúp Google hiểu hơn về lĩnh vực của bạn, càng nhiều trích dẫn, giới thiệu từ những sites có giá trị sẽ giúp thứ hạng tăng cao hơn.
Bằng cách giúp Google hiểu được sự kết nối giữa doanh nghiệp cùng ngành và công ty, bạn càng có khả năng xuất hiện trong bản đồ danh sách dưới kết quả tìm kiếm.
 
 

6. Gợi ý cá nhân

Google khuyến khích mọi người đưa ra nhận xét, gợi ý để hiển thị ra những ý kiến phù hợp nhất với người tìm kiếm, vì người tìm kiếm tin tưởng những gợi ý của bạn bè.
Bạn có thể làm tăng cơ hội hiện các gợi ý bằng cách gắn thêm nút +1.
 
 7. Google Reviews
Một cách rất hay để tăng thứ hạng là yêu cầu khách hàng đưa ra reviews, đánh giá về website. Khi tất cả khách hàng viết review, thì những ngôi sao – biểu tượng của reviews sẽ làm kết quả nổi bật hơn.
Với hầu hết các lĩnh vực dịch vụ, việc có reviews là vô cùng quan trọng. Những cửa hàng, khách sạn luôn phải thực hiện các chiến dịch để theo dõi lượng reviews từ khách hàng và tìm hiểu những điều khách hàng chưa hài lòng.
 

Kết luận 

Đừng thỏa mãn với kết quả trong Google khi nó không giúp bạn nổi bật so với đối thủ, thực hiện các bước trên đây sẽ giúp tối ưu hóa việc hiển thị kết quả tìm kiếm, và tạo cơ hội có được những khách hàng tiềm năng.
 
Author : Chí Doanh | Danh mục : SEO
Xây dựng link là một trong những cách đơn giản để tối ưu hóa website được nhiều SEO sử dụng.
0 Comments
0
Author : Chi Doanh | Danh mục : SEO
Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa EdgeRank và sự liên quan đến Newsfeed trên Facebook thì người đọc cần hiểu
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?