Tìm hiểu SEM và mối quan hệ với SEO

  • 02/10/2018
  • Danh mục: PPC
0
0 Comments
SEM thường được xem hình thức tiếp thị trả tiền trên công cụ tìm kiếm nhưng nhiều người vẫn xem SEM là một thuật ngữ bao quát cho việc Marketing trên công cụ tìm kiếm. Vậy liệu SEO có phải là một phần của Search Engine Marketing? 

SEM là gì?

Viết tắt của Search Engine Marketing, SEM là một phần chiến dịch online marketing phải trả tiền cho công cụ tìm kiếm khi quảng cáo có người nhấp chuột vào, từ đó hình thành lên khái niệm PPC (pay-per-click)/CPC (cost-per-click). Nếu tham gia chủ đề SEM trên một hội nghị online marketing như SMX, bạn có thể được học về quảng cáo Google AdWords, Bing Ads, PPC and CPC và nhiều phương thức quảng cáo trả tiền đặc biệt khác như Retargeting , geotargeting và Enhanced Campaigns.
Mối quan hệ của SEM và SEO

“Search Engine Marketing” bao gồm SEO?

Khi thuật ngữ : “Search Engine Marketing” hay “SEM” trở nên phổ biến nhờ tổng biên tập Search Engine Land, Danny Sullivan, năm 2001 SEM được sử dụng như một thuật ngữ có ảnh hưởng để chỉ những nỗ lực giúp kiếm thêm traffic thông qua tìm tiếm, bao gồm tìm kiếm tính trả tiền và tìm kiếm tự nhiên. Nói cách khác thuật ngữ SEM xuất hiện năm 2001 bao gồm về quảng cáo có tính phí trên công cụ tìm kiếm và nỗ lực tối ưu hoá website bằng SEO.
Từ 2001 đến nay, thuật ngữ SEM này có thay đổi để phù hợp theo cách hiểu của mọi người, khi SEMPO  (Tổ chức chuyên gia về Marketing trên công cụ tìm kiếm) định nghĩa SEM là tất cả những gì liên quan đến làm SEO và quảng cáo trả phí. Search Engine Land định nghĩa SEM là một quá trình tăng traffic bằng việc mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Google định nghĩa SEM là quảng cáo trực tuyến trên trang tìm kiếm để thu hút mọi người đến website. SMX - hội nghị về Search Marketing điều hành bởi Third Door Media và Danny Sullivan cũng giải thích rõ về SEM bao gồm tìm kiếm tự nhiên và quảng cáo có tính phí.
Vậy SEO có nằm trong SEM không ? Điều này tùy vào người bạn nói chuyện. Theo các lãnh đạo như Google, SMX và Search Engine Land, trong năm 2013, quan điểm về SEM sẽ rất rộng, được xem như 1 kênh tiếp thị trả tiền của Online marketing, với nhiều đặc trưng như đã nêu trên. 
 
Bài viết lấy nguồn từ Bruceclay
Author : Chi Doanh | Danh mục : PPC
Có rất nhiều đề xuất cho chiến dịch PPC (quảng cáo trả tiền) trong năm nay. Thử nghiệm nhiều thay
0 Comments
0
Author : Chí Doanh (17/12/2013) | Danh mục : PPC
Điều chỉnh giá thầu là gì? Điều chỉnh giá thầu là việc tăng hay giảm phần trăm giá thầu để
0 Comments
0
Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản - SEO

Kỹ Thuật SEO 2018

Tài liệu "Hướng dẫn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cơ bản (SEO)", được phát triển bởi Công ty Chí Doanh - CB / I Digital, sẽ chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố SEO và cách chúng đóng góp vào thứ hạng trang web của bạn trên SERPs, đồng thời giúp bạn đạt được chuyển đổi kinh doanh tốt hơn ...
Nhận thông báo bài viết

Sẵn sàng hợp tác với Chí Doanh?